Cách làm kẹo mứt dừa viên 3 màu đãi khách ngày tết

0
1223
Загрузка...
Загрузка...

Chỉ cần một chút ý tưởng sáng tạo là bạn đã có ngay những đĩa kẹo mứt dừa viên ba màu vừa ngon lại vừa đẹp để chiêu đãi khách ngày tết rồi. Kẹo mứt dừa viên có mùi thơm ngon, vị ngọt và béo béo của dừa chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi vị khách đến chơi ngày tết nhà bạn.

Nguyên liệu làm kẹo mứt dừa viên 3 màu

– 1800gr dừa bánh tẻ
– 3 thìa bột trà xanh( làm kẹo mứt dừa màu xanh)
– 3 thìa bột gạo men đỏ làm màu đỏ hoặc thanh long đỏ, củ cải đỏ( làm kẹo mứt dừa màu đỏ)
– 150ml sữa tươi
– 1500gr đường

Hướng dẫn cách làm kẹo mứt dừa viên 3 màu

– Bước 1: Sau khi mua dừa về, chúng ta lấy nạo hoặc dao gọt sạch sẽ bỏ phần vỏ nâu bên ngoài. Tiếp theo, dùng dao thái dừa thành những viên hình vuông nhỏ đều nhau. Sau khi thái xong dừa, cho tất cả dừa vào rửa sạch vài lần với nước ấm cho đến khi nước không còn đục nữa thì thôi.

– Bước 2: Cho nước vào nồi đun cho đến khi sôi thì cho dừa vào chần sơ qua khoảng từ 1-2 phút, sau đó vớt dừa ra và để nguội.

– Bước 3: Chia dừa thành 3 phần đều nhau, mỗi phần khoảng 900gr. Tiếp theo bạn cho bột trà xanh, bột men gạo đỏ ra 2 bát rồi chế khoảng 150ml nước sôi vào mỗi bát sau đó khuấy đều, để cho nước lắng xuống.

– Bước 4: Chia đều 1500gr đường vào mỗi bát dừa (tương đương mỗi bát 500gr) sau đó đổ nước trà xanh vào 1 bát dừa, đổ nước men gạo đỏ vào bát thứ 2, cuối cùng cho sữa tươi vào bát còn lại và khuấy đều, sau đó ướp dừa khoảng 2h thì chúng ta có thể mang dừa đi sên thành mứt.

– Bước 5: Sên kẹo mứt dừa. Đầu tiên, sên màu trắng trước. Đổ bát dừa màu trắng vào nồi và bật bếp sên với lửa vừa phải và luôn đảo đều tay cho tới khi thấy đường bắt đầu keo lại thì để lửa nhỏ nhất. Tiếp theo, lấy tay đảo liên tục cho tới khi đường kết tinh bám trên mứt thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, chúng ta vẫn đảo thêm 1 lúc nữa để cho mứt khô ráo hẳn mới thôi. Làm như vậy thì kẹo mứt sẽ không bị chảy nước.

– Bước 6: Tương tự, bạn tiếp tục sên kẹo mứt dừa với màu xanh và màu đỏ như bước làm ở trên.

Kẹo mứt sau khi sên xong, bạn hãy để cho thật nguội hẳn mới đem cho vào đóng gói hoặc cất trong hũ đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát.

Với bài viết “Cách làm kẹo mứt dừa viên 3 màu đãi khách ngày tết” chúc các bạn thành công!

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here