tả cây bút chì và nói lên cảm nghĩ của mình.

0
674
Загрузка...
Загрузка...

Đề 1: Em hãy viết một bài văn ngắn tả cây bút chì và nói lên cảm nghĩ của mình.

Bài văn mẫu tả cây bút chì và nói lên cảm nghĩ của mình

Trong số những dụng cụ học tập mẹ mua cho em, em thích nhất là chiếc bút chì. Chiếc bút chì dài khoảng hai gang tay của em. Bên ngoài nó được bọc một lớp sơn màu vàng, có kẻ sọc đen.

Thân bút có hàng chữ màu trắng: Art. Nr.100-4B. Mẹ em giải thích, mấy chữ đó là kí hiệu về độ mềm, độ cứng, độ đậm của từng loại bút. Phía trên đầu bút có núm tròn, bên trong có tẩy màu trắng dùng để xóa mỗi khi viết hoặc vẽ sai. Cây bút đã trở thành người bạn thân thiết của em mỗi ngày đến trường. Bút cùng em làm tính, luyện chính tả và vẽ nên những bức tranh thật đẹp. Khi bút mòn hoặc ngòi bị gãy, em dùng gọt bút chì để gọt cho phần chì mới lộ ra.

Mẹ đã hướng dẫn em gọt sao cho vừa vặn, tránh gọt quá dài sẽ dễ gãy ngòi chì mới. Để tránh ngòi bị gãy, mỗi khi dùng xong, em đều cất bút cẩn thận vào trong hộp. Vì em rất thích vẽ nên mẹ đã mua cho em một chiếc bút chì nhập ngoại, đầu chì của nó rất mềm, màu sắc rõ nét. Em chuyên dùng bút đó để vẽ tranh. Mới đây, bức tranh vẽ hình ảnh các chú bộ đội hành quân để chào mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của em được vẽ và tô bằng chiếc bút chì đó  đã được giải Nhì cấp trường. Em rất vui.

Từ khi sử dụng bút chì và biết tác dụng của nó, em cũng học được một bài học, đó là tính tiết kiệm. Em sẽ giữ gìn cẩn thận để có thể sử dụng nó lâu dài.

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here