Viết thư làm quen trên mục kết bạn của Báo Tiền Phong

0
2498
Загрузка...
Загрузка...

Đề bài: Em biết đến một bạn cùng tuổi trên chuyên mục Kết bạn của báo Thiếu niên Tiền Phong. Hãy viết thư để làm quen, kết tình thân ái với bạn.

Dàn bài chi tiết Viết thư làm quen trên mục kết bạn của Báo Tiền Phong

a) Mở bài
Trường Tiểu học Bình Minh, ngày … tháng … năm…

Ngọc Huệ thân mến!
b) Thân bài
– Mục đích, lí do viết thư: làm quen với bạn.
– Nội dung thư:
+ Giới thiệu bản thân: Mình tên là Cao Hồng Duyên, học sinh lớp 4A, Trường tiểu học Bình Minh, phường Nhật Tân, Quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.
+ Giới thiệu về trường lớp của em.
+ Chia sẻ sở thích của bản thân: Mình thích học môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh.
+ Hỏi thăm về cuộc sống, việc học tập và bí quyết học của bạn.
+ Mời bạn ra Hà Nội, hẹn sẽ đưa bạn đi chơi.
c) Kết bài
– Thư đã dài, mình dừng bút nhé.
– Chào tạm biệt, chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe. Chúc bạn học tập và đạt kết quả thật tốt.
– Mình rất mong thư hồi âm của bạn, hãy viết thư cho mình theo địa chỉ ở ngoài phong bì nhé.

Bạn phương xa

Bài văn mẫu Viết thư làm quen trên mục kết bạn của Báo Tiền Phong

Trường tiểu học Bình Minh, ngày … tháng … năm …

Ngọc Huệ thân mến!

Khi nhận được thư này chắc bạn sẽ ngạc nhiên lắm phải không? Bạn sẽ thắc mắc không biết là ai đã gửi thư cho mình, bạn hãy đọc hết bức thư này thì sẽ biết mình là ai nhé.

Bạn cũng rất thích đọc báo Thiếu niên Tiền phong đúng không? Mình biết đến bạn trên mục Kết bạn của báo Thiếu niên Tiền phong, mình thấy lời giới thiệu của bạn rất thú vị nên quyết định viết thư làm quen với bạn đấy.

Đầu tiên, mình xin tự giới thiệu, mình tên là Cao Hồng Duyên, học sinh lớp 4A, Trường tiểu học Bình Minh, phường Nhật Tân, Quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Giống như bạn, mình cũng là một độc giả trung thành của báo Thiếu niên, mình thích nhất là chuyên mục Kết bạn bốn phương của báo, vì qua đó mình có thể biết thêm thật là nhiều người bạn dễ thương. Để mình kể cho bạn nghe, trường của bọn mình rất rộng và đẹp, còn có nhiều cây xanh nữa Huệ ạ. Cô giáo chủ nhiệm của mình thì dịu dàng và dạy dỗ bọn mình rất ân cần. Mình thích học môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Năm học này, mình được chọn vào đội tuyển thi học sinh giỏi của nhà trường đấy. Qua lời giới thiệu của bạn, mình cũng biết bạn cũng rất thích Tiếng Anh và đặc biệt rất thích nhóm nhạc Westlife đúng không? Vậy là chúng mình lại có chung một sở thích nữa rồi.

Mình thấy bạn học tiếng Anh rất siêu, bạn có bí quyết gì không chia sẻ cho mình với để chúng mình cùng nhau học tốt hơn. Ở thành phố Đà Lạt của bạn chắc là tuyệt vời lắm. Mình biết nhà bạn có cả một vườn hoa tuyệt đẹp. Mình rất mong có dịp vào Đà Lạt chơi hoặc khi nào bạn thì ra Hà Nội để bọn mình có thể gặp nhau và nhất định mình sẽ đưa bạn đi chơi vòng quanh thủ đô thân yêu.

Thư đã dài, mình dừng bút nhé. Mình chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe. Chúc bạn học tập và đạt kết quả thật tốt. Mình rất mong thư hồi âm của bạn, hãy viết thư cho mình theo địa chỉ ở ngoài phong bì nhé.

Bạn phương xa

Cao Hồng Duyên

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here