Viết thư hỏi thăm bạn khi nghe tin quê bạn ở Miền Trung bị bão lũ

0
1577
Загрузка...
Загрузка...

Đề bài: Qua chương trình thời sự, được biết quê hương một người bạn phương xa của em ở miền Trung bị lũ quét rất nặng nề. Hãy viết thư hỏi thăm, động viên và chia sẻ với bạn.

Dàn bài Viết thư hỏi thăm bạn khi nghe tin quê bạn ở Miền Trung bị bão lũ

a) Mở bài
Hà Nội, ngày … tháng … năm …
Hải Anh thân mến!
b) Thân bài
– Mục đích, lí do viết thư:
+ Xem trên ti vi chương trình thời sự những ngày qua, biết miền Trung quê hương bạn bị lũ quét nặng nề nên mình viết thư hỏi thăm tình hình của bạn, của gia đình và quê hương bạn.
– Nội dung thư:
+ Hỏi thăm sức khỏe của bạn và gia đình, những thiệt hại của gia đình.
+ Hỏi thăm tình hình học tập và trường lớp của bạn: những thiệt hại của trường lớp, những khó khăn của các bạn khi đi học sau cơn bão? Trường học của bạn có bị thiệt hại, hư hỏng gì không? Công việc học tập của các bạn trong đợt lũ vừa qua chắc là rất khó khăn, gian khổ nhỉ? Bạn vẫn đi học hay nhà trường cho nghỉ để tránh bão lũ vậy?
+ Kể cho bạn nghe về tình hình của bản thân: sức khỏe, học tập, các hoạt động khác…
c) Kết bài
– Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.
– Chúc bạn và mọi người sớm khắc phục và vượt qua những khó khăn do bão lũ gây ra.
– Mình mong thư của bạn.
Bạn phương xa
Linh
Lê Mai Linh

Bài văn mẫu Viết thư hỏi thăm bạn khi nghe tin quê bạn ở Miền Trung bị bão lũ

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Hải Anh thân mến!

Xem trên ti vi chương trình thời sự những ngày qua, biết miền Trung quê hương bạn bị lũ quét nặng nề nên mình viết thư hỏi thăm tình hình của bạn, của gia đình và quê hương bạn. Mình mong bạn và cả nhà đều bình an.

Bạn và mọi người trong nhà có khỏe không? Gia đình bạn có bị thiệt hại gì trong đợt lũ vừa qua không? Mình xem trên ti vi thấy nhiều nhà bị tốc mái, ngập trong nước, trâu bò và gia súc cũng bị nước cuốn trôi, mình thực sự rất lo lắng. Còn ở trường học của bạn có bị thiệt hại, hư hỏng gì không? Công việc học tập của các bạn trong đợt lũ vừa qua chắc là rất khó khăn, gian khổ nhỉ? Trong những ngày bão đến, bạn vẫn đi học bình thường hay nhà trường cho nghỉ để tránh bão lũ vậy?

Mình thì vẫn khỏe, mình vẫn giữ vững những thành tích học tập như đợt trước mình kể cho bạn. Trường mình cũng đã có những hoạt động thiết thực để đóng góp và ủng hộ nhằm làm vơi bớt đi những khó khăn, gian khổ của các bạn. Riêng mình, mình đã gửi toàn bộ số tiền tiết kiệm được từ đầu năm tới giờ cho quỹ “Ủng hộ miền Trung” bạn ạ. Cuối thư mình chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

Chúc bạn và mọi người sớm khắc phục và vượt qua những khó khăn do bão lũ gây ra. Khi nào có thời gian bạn hãy viết thư báo tin cho mình nhé.
Mình mong thư của bạn!

Bạn phương xa
Linh
Lê Mai Linh

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here