Viết thư hỏi thăm chú bộ đội đóng quân ở biên giới

0
625
Загрузка...
Загрузка...

Đề bài: Chú em là bộ đội đóng quân ở biên giới, chú rất ít khi có thời gian về thăm nhà. Hãy viết thư để thăm hỏi và kể về tình hình ở nhà cho chú em biết

Dàn ý bài Viết thư hỏi thăm chú bộ đội đóng quân ở biên giới

a) Mở bài
Hà Nội, ngày … tháng … năm…
Chú Trung yêu quý của cháu!

b) Thân bài
– Mục đích, lý do viết thư:
+ Từ lần trước chú về thăm nhà đến nay cũng được hơn hai tháng rồi chú nhỉ.
+ Hôm nay, cháu viết thư thăm chú để thông báo tình hình ở nhà chú đỡ nhớ nhà.
– Nội dung thư:
+ Hỏi thăm tình hình sức khỏe và công việc của chú, nhắc nhở chú giữ gìn sức khỏe.
+ Kể cho chú nghe về tình hình của bản thân và mọi người ở nhà: Mọi người đều khỏe và mong nhớ chú, nhất là ông bà. Cháu và em Hạnh vẫn ngoan và học tốt. Cháu được giải ba cuộc thi vẽ tranh chủ đề Tổ quốc.

c) Kết bài
– Chúc chú luôn mạnh khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
– Cả nhà yêu, nhớ và mong chú về nghỉ Tết.
Cháu gái của chú
Huyền
Phạm Vũ Thanh Huyền

Bài văn mẫu Viết thư hỏi thăm chú bộ đội đóng quân ở biên giới

Hà Nội, ngày … tháng … năm…
Chú Trung yêu quý của cháu!

Từ lần trước chú về thăm nhà đến nay cũng được hơn hai tháng rồi chú nhỉ. Ông bà và cả nhà cứ nhắc chú luôn. Hôm nay, cháu viết thư thăm chú để chú đỡ mong nhà. Chú dạo này có khỏe không ạ? Các chú cùng đơn vị với chú vẫn khỏe mạnh và công tác tốt đúng không hả chú? Còn công việc của chú thì chắc chắn lúc nào cũng vất vả rồi chú nhỉ. Mấy lần nghe chú kể chuyện công tác ở đơn vị và cháu cũng hiểu được phần nào nỗi khó khăn, gian khổ của người lính biên phòng khi làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới cho Tổ quốc.

Cháu nhớ câu chuyện lần trước chú kể, chú cùng các chiến sĩ ở đơn vị làm công tác truy bắt tội phạm buôn lậu ấy, cháu đã kể cho các bạn trong lớp nghe, bạn cháu đứa nào cũng đều rất khâm phục và ngưỡng mộ những người lính biên phòng đấy ạ. Thời tiết ở vùng biên giới chắc là khắc nghiệt và lạnh giá lắm chú nhỉ? Chú nhớ giữ gìn sức khỏe tốt chú nhé.

Cháu và mọi người ở nhà đều khỏe cả. Ông bà thường hay nhắc tới chú luôn. Ông hay kể chuyện chú đi làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới Tổ quốc cho chúng cháu nghe. Bà thì hay kể chuyện ngày xưa khi đi học chú đã có ước mơ làm người lính biên phòng, khi lớn lên chú đã thực hiện được ước mơ ấy. Cháu và em Hạnh vẫn ngoan và học tốt. Học kì vừa rồi, cháu được giải ba trong kì thi vẽ tranh về chủ đề Tổ quốc chú ạ. Cháu nghe bố mẹ nói, năm nay chú được đơn vị cho về nghỉ phép đúng dịp Tết Nguyên đán. Như vậy thì cả nhà sẽ vui lắm chú ạ!

Cuối thư, cháu chúc chú luôn mạnh khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cháu và cả nhà đều rất yêu và nhớ chú. Tết chú nhớ về chú nhé.

Cháu gái của chú
Huyền
Phạm Vũ Thanh Huyền

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here