Hãy tả lại quyển sách Tiếng Việt 4 – Tập Một của em

0
3645
Загрузка...
Загрузка...

Đề bài: Em hãy tả lại quyển sách Tiếng Việt 4 – Tập Một của em

Dàn ý bài tả lại quyển sách Tiếng Việt 4 – Tập Một

a) Mở bài
– Vào năm học mới, mẹ mua cho em một bộ sách giáo khoa lớp 4 mới tinh.
– Trong số những quyển sách đó, em thấy nổi bật nhất là quyển sách Tiếng Việt 4 – Tập Một.
b) Thân bài
– Tả khái quát:
+ Hình dáng cuốn sách: hình chữ nhật.
+ Khổ sách: 24×17 cm.
+ Độ dày hơn một trăm bảy mươi trang.
– Tả chi tiết từng bộ phận:
+ Bìa trước của quyển sách:
• Trên cùng là hàng chữ màu đen BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO.
• Tên cuốn sách là “TIẾNG VIỆT 4 TẬP MỘT” màu tím, rất nổi bật.
• Có nền màu vàng tươi, có hình cô giáo và các bạn học sinh đang ngồi học xung quanh. Ai cũng chăm chú nghe cô giảng bài.
• Phía dưới cùng của trang bìa là chữ NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC VIỆT NAM màu đen.
+ Nội dung của quyển sách:
• Bên trong quyển sách em thấy các bài học được sắp xếp theo các tuần, mỗi tuần đều có bài tập đọc, chính tả, luyện từ và câu, kể chuyện và tập làm văn.
• Cuốn sách có những bài tập đọc theo chủ đề thật là hay.
• Những phần luyện từ và câu cùng các bài tập làm văn chắc chắn sẽ giúp em học được rất nhiều điều thú vị và bổ ích.
+ Phần bìa sau của sách:
• Màu sắc: màu trắng
• Phía trên, có in hình một chiếc huân chương và biểu tượng Giáo dục.
• Ở bên dưới là một ô chữ nhật màu hồng đậm, trong đó ghi tên những cuốn sách giáo khoa lớp 4.
• Phần giá tiền và mã vạch của cuốn sách được sắp xếp ngang nhau ở phía dưới cùng.
c) Kết bài
– Quyển sách Tiếng Việt 4 – Tập Một này sẽ giúp em có được những bài học thật hay giúp em hiểu rõ hơn về quê hương, đất nước, con người Việt Nam.
– Em rất thích nó và sẽ giữ gìn thật cẩn thận.

Bài văn mẫu Tả quyển sách Tiếng Việt 4 – Tập Một

Năm nay em lên lớp bốn. Khi chuẩn bị vào năm học mới, mẹ mua cho em một bộ sách giáo khoa mới tinh. Trong số những quyển sách đó, em thấy nổi bật nhất là quyển sách Tiếng Việt 4 – Tập Một. Em sẽ tả lại nó để mọi người cùng nghe.

Cuốn sách này của em có hình chữ nhật. Khổ sách có kích thước giống các quyển sách giáo khoa bình thường khác là 24×17 cm. Sách dày hơn một trăm bảy mươi trang. Quyển sách còn mới cứng và thơm phức mùi giấy mới.

Nhìn từ ngoài vào, bìa trước của quyển sách thật đẹp và bắt mắt. Với gam màu vàng tươi chủ đạo, cách bài trí bìa của sách thực sự đã rất hấp dẫn em. Trên cùng bìa sách là hàng chữ màu đen BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO. Dưới dòng chữ là viền kẻ nhỏ màu trắng, nổi bật lên trên màu vàng là tên cuốn sách TIẾNG VIỆT 4 – TẬP MỘT màu đỏ cam. Em quan sát bìa cuốn sách và thấy trên đó là hình ảnh cô giáo và sáu bạn học sinh đang đứng ngồi quanh bàn. Có lẽ đây chính là hình ảnh một lớp học thu nhỏ của chúng em, có cô giáo và các bạn đang say sưa trong giờ học Tiếng Việt. Phía dưới cùng của trang bìa là hàng chữ NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC màu đen.

Mở sách ra bên trong em thấy giấy in trắng tinh, thơm lừng. Trên nền giấy trắng, từng dòng chữ mực đen hiện ra đều đặn thẳng hàng và vô cùng đẹp đẽ. Đây là những trang kiến thức vô cùng thú vị và bổ ích chúng em sẽ được học trong thời gian tới. Bên trong quyển sách em thấy các bài học được sắp xếp theo các tuần. Có những bài tập đọc theo chủ đề thật là hay như: Thương người như thể thương thân, Măng mọc thẳng, Trên đôi cánh ước mơ, Có chí thì nên, Tiếng sáo diều.

Bìa sau của sách cũng có chất liệu như ở bìa trước. Nhưng bìa sau chỉ là bìa trắng và được in các thông tin cần thiết lên trên. Phía trên, bên trái có in hình một chiếc huân chương còn bên phải là hình lô-gô của ngành Giáo dục. Ở bên dưới là một ô hình màu hồng đậm, trong đó ghi tên những cuốn sách giáo khoa lớp 4. Phần giá tiền và mã vạch của cuốn
sách được sắp xếp ngang nhau ở phía dưới cùng.

Quyển sách Tiếng Việt này sẽ giúp em có được những bài học thật hay. Giúp em hiểu rõ hơn về quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Em rất thích nó và sẽ giữ gìn thật cẩn thận. Em sẽ lấy bìa bọc vở ni lông để bọc sách lại cho sách luôn sạch sẽ và mới.

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here