Tả lại cuốn sách hay mà em thích nhất cho các bạn cùng nghe

0
6963
Загрузка...
Загрузка...

Em có rất nhiều cuốn sách hay. Hãy tả lại một cuốn sách mà em yêu thích nhất cho các bạn cùng nghe.

Dàn ý Tả lại cuốn sách hay mà em thích nhất cho các bạn cùng nghe

a) Mở bài
– Bà ngoại mình là người rất thích đọc và sưu tầm nhiều loại sách.
– Bà có tặng mình một cuốn sách vừa đẹp vừa hay. Mình sẽ tả lại nó các bạn cùng nghe.
b) Thân bài
* Tả bao quát về hình dáng, kích thước của cuốn sách
– Cuốn sách này khá dày, có hơn hai trăm trang sách.
– Kích thước của nó khoảng 24x17cm.
* Tả chi tiết cuốn sách.
– Bìa trước và sau của của cuốn sách được làm bằng loại giấy dày và cứng, mặt trên nhẵn bóng.
– Ở bìa trước của cuốn sách mình thấy nó được trang trí rất đẹp. Trên đó in tên cuốn sách KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM và một bức tranh rất sinh động với nhiều màu sắc sặc sỡ. Phía dưới cùng là hàng chữ in màu đen NHÀ XUẤT BẢN VĂN HỌC.
– Khi mở sách ra, mình thấy thơm phức mùi giấy mới. Từng dòng chữ màu đen in trên nền trang giấy trắng tinh mang đến cho mình bao nhiêu câu chuyện hay và bổ ích.
– Mỗi câu chuyện đều đã mang lại cho mình những bài học hay, ý nghĩa.
– Ở gáy sách còn gắn một dải ruy băng bằng lụa, màu đỏ để có thể dễ dàng đánh số trang khi mình đang đọc dở.
* Giá trị của cuốn sách
– Giải trí sau những giờ học căng thẳng.
– Có nhiều bài học làm người bổ ích.
c) Kết bài
– Mình yêu bà ngoại và vô cùng thích quyển sách mà bà tặng.
– Mình sẽ luôn gìn giữ món quà ấy thật cẩn thận.

Bài văn mẫu Tả cuốn sách hay mà em thích nhất cho các bạn cùng nghe

Bà ngoại mình là giáo viên dạy Ngữ văn, bà là người rất thích đọc và sưu tầm nhiều loại sách. Chính bà là người đã truyền cảm hứng đọc sách cho mình ngay từ khi mình bắt đầu biết đọc. Bà có tặng mình một cuốn sách vừa đẹp vừa hay. Mình sẽ tả lại nó cho mọi người cùng nghe.

Cuốn sách bà tặng mình khá dày, có hơn hai trăm trang sách. Kích thước của nó bằng với các loại sách thông thường, khoảng 24x17cm. Được in với chất liệu giấy rất đẹp. Cầm quyển sách rất chắc chắn. Bìa trước và sau của của cuốn sách được làm bằng loại giấy dày và cứng, mặt trên nhẵn bóng có lẽ vì được in cùng với một lớp ni-lông mỏng. Ở bìa trước của cuốn sách mình thấy nó được trang trí rất đẹp và bắt mắt. Ở bốn góc là đường nét hoa văn tinh tế giống như những đám mây đang bồng bềnh trôi trên bầu trời. Phía gần trên cùng là dòng chữ ghi tên cuốn sách được in đậm bằng mực màu đen: KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM. Chính giữa bìa sách là một bức tranh rất sinh động với những cô tiên xinh đẹp đang bay lượn giữa bầu trời, có cô cầm đàn đang ca hát, có cô lại cầm giỏ với những loài hoa thơm cỏ lạ… Bên cạnh các cô là những đám mây trắng vờn nhẹ xung quanh. Bên dưới bầu trời các cô tiên đang bay lượn là hình ảnh một làng quê yên bình với những con đường làng trải đầy rơm rạ vàng óng. Một vài người dân đang gặt lúa trên cánh đồng.

Phía xa xa, đàn trâu đang thung thăng gặm cỏ. Ở dưới cùng là hàng chữ in nhỏ, màu đen NHÀ XUẤT BẢN VĂN HỌC. Khi mở sách ra, mình thấy thơm phức mùi giấy mới. Từng dòng chữ màu đen in trên nền trang giấy trắng tinh mang đến cho mình bao nhiêu câu chuyện hay và bổ ích. Nào là chuyện chàng Sọ Dừa thông minh, tài giỏi, chuyện nàng Ba tảo tần, hiền dịu, chuyện cô Tấm chịu thương chịu khó, chuyện chàng Thạch Sanh dũng cảm thật thà và tên Lí Thông gian ác cuối cùng cũng bị trừng trị. Mỗi câu chuyện đều đã mang lại cho mình những bài học hay, ý nghĩa. Rằng ở hiền thì lại gặp hiền và kẻ làm điều ác nhất định sẽ gặp báo ứng. Có lẽ, khi bà tặng cho mình cuốn sách này, bà muốn nhắc nhở mình phải luôn học hỏi và làm theo những điều tốt lành, phải tránh xa và biết phê phán cái ác. Ở gáy sách còn gắn một dải ruy băng bằng lụa, màu đỏ để có thể dễ dàng đánh số trang khi mình đang đọc dở.

Mình yêu bà ngoại và vô cùng thích quyển sách mà bà tặng. Mình đã đọc nó nhiều lần tới nỗi có thể thuộc lòng những câu chuyện trong đó nhưng mình chưa bao giờ chán. Mỗi lúc có thời gian, mình lại kể những câu chuyện hấp dẫn ấy cho em gái nhỏ của mình nghe. Em tuy còn bé nhưng rất chăm chú nghe mình kể chuyện nên mình đã rất vui.

Với Bài văn mẫu Tả cuốn sách hay mà em thích nhất cho các bạn cùng nghe, chúc các em tham khảo và làm các bài văn tương tự tốt hơn!

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here