Tả lại chiếc xe đạp mà em được ông bà tặng trong dịp sinh nhật

0
1078
Загрузка...
Загрузка...

Đề bài: Nhân dịp sinh nhật, ông bà tặng em một chiếc xe đạp rất đẹp. Em vô cùng yêu thích nó. Hãy tả lại chiếc xe đạp ấy

Dàn ý bài Tả lại chiếc xe đạp mà em được ông bà tặng trong dịp sinh nhật

a) Mở bài
– Năm nay lên lớp bốn, em đã đi xe đạp một cách thành thạo rồi. Dịp sinh nhật vừa qua, ông đã tặng em chiếc xe đạp thật đẹp để em đi học.
b) Thân bài
* Tả hình dáng, chi tiết chiếc xe đạp
– Chiếc xe đạp này thuộc loại xe mini loại nhỡ, nhãn hiệu của Nhật Bản.
– Khung xe được sơn màu đỏ, có hai ống tròn hơi võng xuống.
– Đầu xe có hai tay lái như hai cái sừng bò làm bằng i-nốc sáng bóng. Tay cầm được lót bằng nhựa mềm, dán chặt vào khung.
– Bên trái của tay cầm có gắn một chiếc chuông nhỏ.
– Yên xe màu ghi xám, có nệm rất êm, được gắn chặt vào khung xe.
– Đằng sau yên xe là gác-ba-ga.
– Xe có hai bánh hình tròn, bánh trước nhỏ hơn bánh sau một chút. Bánh xe có lốp màu đen được gắn vào và hệ thống trục quay rất chắc chắn.
– Bàn đạp của xe rất chắc. Khi đi, xe đi rất êm mà không có tiếng kêu.
– Hộp xích cũng được sơn màu đỏ, bên trong có chứa xích xe.
* Tác dụng của xe đạp
– Xe đạp là phương giúp em đi lại hàng ngày nên nó vô cùng quan trọng với em.
– Với em, nó là người bạn rất thân. Nó giúp em tự làm được nhiều việc hơn.
c) Kết bài
– Em luôn lau rửa chiếc xe của mình cẩn thận để nó luôn được đẹp và
bền lâu.

Bài văn mẫu Tả lại chiếc xe đạp mà em được ông bà tặng trong dịp sinh nhật

Ông ngoại em năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi nhưng vẫn còn rất khỏe mạnh. Hàng ngày, do ba mẹ bận công việc nên em thường được ông đưa đi học bằng xe đạp của ông. Năm nay lên lớp bốn, em đã tự đi được xe đạp rồi nên sinh nhật vừa qua ông đã tặng em chiếc xe đạp thật đẹp để em tự đến trường.

Chiếc xe đạp của em thuộc loại xe mini nhỡ, mang nhãn hiệu của Nhật Bản. Xe không cao lắm và nhìn rất cân đối. Khung xe được sơn màu đỏ, có hai ống tròn hơi võng xuống nhìn rất chắc chắn. Đầu xe có hai tay lái như hai cái sừng bò làm bằng i-nốc sáng bóng. Tay cầm được lót bằng nhựa mềm, dán chặt vào khung nên khi lái xe vừa chắc chắn vừa không bị đau tay. Đầu xe rất nhẹ, khi đi em bắt lái dễ dàng. Bên trái của tay cầm có gắn một chiếc chuông nhỏ, khi đưa tay đánh, chuông kêu lên kính coong kính coong rất vui tai. Yên xe màu ghi xám, có nệm rất êm, được gắn chặt vào khung xe. Yên xe có thể điều chỉnh được độ cao thấp phù hợp với dáng của người đi nên rất tiện lợi, sau này em lớn hơn một chút vẫn điều chỉnh được để đi xe dễ dàng. Đằng sau yên xe là gác-ba-ga được làm bằng những thanh sắt sơn màu đen rất chắc. Mỗi khi có thời gian em thường chở em gái em đi chơi quanh phố. Hoặc cuối tuần em thường chở em ấy về bà ngoại chơi. Hai chị em đi đường vô cùng vui vẻ.

Xe có hai bánh hình tròn, bánh trước nhỏ hơn bánh sau một chút. Bánh xe có lốp màu đen được gắn vào và hệ thống trục quay rất chắc chắn. Bàn đạp của xe rất chắc. Khi em đạp xe, xe đi rất êm mà không có tiếng kêu. Hộp xích cũng được sơn màu đỏ, thỉnh thoảng em lại nhờ ông tra dầu mỡ vào đó để đi luôn dễ dàng. Đây là món quà tuyệt vời mà em nhận được từ ông ngoại. Xe đạp là phương tiện giúp em đi lại hàng ngày nên nó vô cùng quan trọng với em. Từ ngày có xe, em có thể chủ động đến trường, ông không phải đưa đón em nữa nên có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn.

Với em, nó là người bạn rất thân. Nó giúp em tự làm được nhiều việc hơn. Em luôn lau rửa chiếc xe của mình cẩn thận để nó luôn được đẹp và bền lâu. Khi đi đâu, em cũng cẩn thận khóa xe lại để đề phòng kẻ xấu.

Với dàn ý và bài văn mẫu tả lại chiếc xe đạp mà em được ông bà tặng trong dịp sinh nhật ở trên, chúc các em có thể tham khảo và làm những bài văn tương tự tốt hơn!

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here