Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

0
825
Загрузка...
Загрузка...

Đề bài: Các bạn hãy nêu suy nghĩ của anh chị về tình cảm gia đình

Bài văn mẫu Nghị luận xã hội Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Mỗi người chúng ta ai cũng đều có một gia đình riêng của mình, cũng đều được che chở cho trong vòng tay của cha mẹ và người thân. Tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng cao quý nhất đối với tâm hồn của chúng ta. Tình cảm đó chúng ta cần phải nâng niu và gìn giữ.

Tình cảm gia đình là nơi thiêng liêng nhất, nuôi dưỡng định hình nhân cách của con người với nhau.Trong nhiều hoàn cảnh khác nhau con người được sống trong tình yêu thương của người thân, tình cảm gia đình là tình cảm trân quý nhất mà chúng ta cần phải gìn giữa và trân trọng nó. Từ xưa đến nay con người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng đều luôn đặt gia đình là nền tảng hàng đầu giúp con người trưởng thành. Mỗi người đều có một tình yêu thương với gia đình nhất định.

Cha mẹ là người sinh ra ta nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành, tình yêu thương mà cha mẹ dành cho con cái là tình cảm yêu liêng thiêng nhất. Chúng ta có thể phạm bao nhiêu lỗi lầm đi chăng nữa cha mẹ cũng luôn bao dung cho ta. Sinh ra tiếng đầu tiên chúng ta cất lên đó chính là hai từ cha, mẹ. Và chúng ta chúng ta có thể chọn cho mình mọi thứ từ, công việc, tình yêu… nhưng không thể chọn được gia đình. Sự thiêng liêng xuất phát từ những điều đó. Cho dù cuộc đời kia có vùi dập thế nào đi chăng nữa khi trở về với vòng tay yêu thương của gia đình chúng ta sẽ tìm lại được sự bình yên. Khoảng cách về địa lý có xa bao lâu đi chăng nữa thì tình cảm gia đình cũng mãi mãi không cách xa. Chúng ta có thể gửi gắm những thông điệp yêu thương dành đến với những người mà chúng ta yêu thương. Chỉ cần một sự quan tâm nhỏ cũng làm cho lòng ta ấm hơn rất nhiều, xua tan đi những mệt mỏi mà chúng ta có thể làm cho những người thân yêu.

Không có bất kỳ rào cản nào dành cho tình cảm gia đình, nếu như chúng ta thật sự yêu thương nhau.  Và ngược lại điểm tự tinh thần của gia đình cũng là điểm tựa lớn nhất mà chúng ta có được khi đến với thế giới này.

Trong xã hội hiện nay vòng xoáy tranh đua ngày càng cuốn con người ta vào những mối quan hệ khác, thì cảm gia đình sẽ giúp con người ta xích lại gần nhau hơn. Nó được đặt trong rất nhiều những mối quan hệ khác nhưng vẫn chiếm vai trò thượng tôn. Chúng ta cần hiểu rõ nhất vai trò của gia đình để có những cư xử đúng mực với các thành viên trong gia đình. Hãy luôn biết trân trọng tình cảm thiêng liêng này. Đừng bao giờ để đến khi mất rồi mới biết hối hận.

Tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng nhất, luôn là điểm tựa cho tất cả mọi người. Hãy luôn yêu thương gia đình của mình nhé các bạn.

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here