Những bài tập kỹ năng sống cho trẻ 2-3 tuổi theo phương pháp montessori

0
325
Загрузка...
Загрузка...

Mục đích của những bài luyện tập này nhằm bồi dưỡng khả năng phối hợp tay và mắt nhịp nhàng, khả năng tập trung, tính độc lập và kỷ luật.

Các hoạt động bao gồm:

1.Nhặt hạt đậu:
Mẹ lấy hai cái khay, đặt hai cái bát bằng nhựa lên trên khay, trong một bát đặt các hạt đậu, yêu cầu trẻ dùng tay nhặt sang bát còn lại cho tới khi hết thì thôi.
Lưu ý : Với trẻ ở giai đoan 2 tuổi -2,5 tuổi thường rất hiếu động, bạn rất khó để yêu cầu con ngồi một chỗ và làm theo yêu cẩu của mẹ. Tuy nhiên, mẹ cần linh động, ví dụ nhằm mục đích luyện tay và mắt cho con với việc sử dụng hai đầu ngón tay để nhặt hạt đậu mẹ có thể cố tính để rơi vài hạt đậu trên thảm và nói con tìm giúp mẹ bỏ vào chai với. Hay có một số mé còn đổ hạt đậu lộn xộn rơi trên thảm hay nền nhà. Mẹ đừng vội vã mắng trẻ, mà hãy nghĩ rằng là một cơ hội tốt để hai mẹ con nhặt hạt đậu bỏ lại chỗ cũ. Vẫn đạt được mục đích là luyện khả năng phối hợp tay mắt, tính tập trung và còn có tinh thần giúp đỡ mẹ.
hạt đậu


2. Lấy một cái khay, đặt hai cái cốc nhỏ bằng nhựa lên trên khay, đổ gạo vào một cái cốc, yêu cầu trẻ dùng tay đổ gạo từ cốc này sang cốc kia.
Lưu ý : Với những trẻ hiếu động, mẹ có thể sáng tạo bằng cách hai mẹ con cùng chơi trò nấu ăn, mẹ lấy đậu và gạo, tự trẻ sẽ biết cách dùng thìa xúc sang bát còn lại hay đổ sang bát còn lại. Hãy để con bắt đầu bằng một niềm vui vẻ, nếu ép buộc có thể kết quả sẽ bị theo chiều ngược lại.
3. Lấy một cái khay, đặt hai cái cốc nhựa vào trong khay, trong đó một cốc có nước và yêu cầu trẻ đổ nước từ cốc này sang cốc kia. Sau này trẻ sẽ tự rót nước lọc hay bê bát canh này chan vào bát cơm và ăn theo cách mà trẻ muốn.
rót nước


4. Cha mẹ chuẩn bị cho trẻ một quả chuối tiêu, một con dao bằng nhựa đồ chơi, một cái thớt nhỏ. Sau đó cho trẻ dùng dao thái chuối

5. Xâu hạt :
Sử dụng bộ sản phẩm : Lacing Beads

6. Dạy trẻ lau bàn, xếp tất thành đồi, cách mặc quần.

 

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here