0
321
Загрузка...
Загрузка...

Cứ mỗi độ xuân về, các loài hoa đua nhau khoe sắc thắm. Riêng đặc trưng ở đất Bắc đó là cây đào. Cây đào ngày Tết ngập tràn trong nhà, ngoài vườn hay trên đường phố chúng ta cũng bắt gặp sắc thắm hoa đào.

Với chủ đề miêu tả cây đào ngày Tết của các em học sinh lớp 6 cũng được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Sau đây là một bài viết để lại khá nhiều ấn tượng với các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Đề bài: Tả cây đào ngày Tết

Dàn ý Tả cây đào ngày Tết

  1. Mở bài: Giới thiệu về cây đào ngày Tết gắn với mùa Xuân
  2. Thân bài: Tả chi tiết cây đào ngày Tết

– Cây đào ngày Tết được đặt ở vị trí trang trọng ở phòng khách

– Cây đào thuộc loại đào phai

            + Dáng cây tỏa tròn, thân hình rồng bay…

            + Thân cây có màu nâu sần, những cành cây cong vút mềm mại chia ra thành từng nhánh nhỏ

            + Nụ hoa tròn, mập mạp

            + Lá đào mọc tập trung ở đầu cành, màu xanh non…

            + Lâu nay, cành đào màu hồng nhạt, những cánh hoa xếp trồng lên nhau.

            + Nhị hoa màu vàng tươi được nâng niu trên đài hoa xanh biếc

            + Hoa đào mọc từng bông, đơn lẻ

            + Hương hoa thoang thoảng nhưng lại rất thu hút ong bướm

            + Cây đào khiến cả căn phòng bừng sáng

            + Gia đình ngày càng có không khí Tết từ khi có cây đào

            + Ai nấy cùng hào hứng trang trí cho cây đào

– Ý nghĩa của cây đào ngày Tết: tượng trưng cho sự may mắn

3. Kết luận: Nêu ấn tượng khó phai của hình ảnh cây đào ngày Tết

Bài văn mẫu tả cây Đào Tết

Tết đến xuân về, em và bố cùng đi chợ hoa sắn Tết. Ở chợ, ai nấy đều nô nức chọn về cho gia đình mình một cây đào, cây quất để trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình. Cây đào ngày Tết mang đến sự may mắn cho cả gia đình trong dịp năm mới. Bởi vậy mà em và bố phải chọn cây thật đẹp.

bai-van-mau-lop-6-ta-cay-dao-ngay-tet-cua-gia-dinh-em
Cây đào ngày Tết tượng trưng cho sự may mắn

Đi cả ngày thì cuối cùng em và bố cũng đã chọn được một cây đào phai trông rất đẹp. Cả gia đình em đều rất thích và thống nhất đặt cây đào ở phòng khách để cả nhà cùng ngắm. Nếu chỉ tả cây đào ngày Tết thì cũng không khó để hình dung ra. Dáng cây đào tỏa thành hình tròn, thân uốn lượn hình rồng bay. Thân cây màu nâu sẫm, những cành cây cong vút nhưng mềm mại, chìa ra thành từng nhánh nhỏ. Lá đào mọc tập trung chủ yếu ở trên ngọn cành, màu xanh non. Nụ hoa hé nở, mập mạp đậu trên cành cây khẳng khiu nhìn mới đẹp mắt làm sao! Một số bông hoa đã nở trước thành những điểm nhấn của cành đào. Cánh đào màu hồng nhạt, những cánh hoa xếp trồng lên nhau. Nhị hoa màu vàng tươi được nâng niu trên đài hoa xanh non. Hương hoa đào mùi thơm thoang thoảng nhưng lại rất quyến rũ đối với các loài ong bướm.

Đã cận kề ngày Tết, gia đình em ai ai cũng bận rộn với các công việc trong nhà. Còn riêng em và các anh chị thì quấn quýt bên cây đào ngày Tết bằng những sợi dây kim tuyến, đèn màu xanh đỏ. Hình ảnh cây đào ngày Tết đã khiến cả căn phòng bừng sáng, rực rỡ và trở nên ấm áp hơn bao giờ hết. Đã có lần em hỏi bà nội rằng tại sao cây đào ngày Tết lại tượng trưng cho sự may mắn trong dịp năm mới. Bà trả lời em rằng chính sắc thắm của hoa là sự may mắn vì thế mà mọi người thường trưng bày ngày tết để mang đến sự may mắn cho cả năm. Vì vậy mà họ đã chọn cây đào là cây tượng trưng cho ngày Tết. Nghe bà giải thích xong, em lại càng cảm thấy quý cây đào ngày Tết hơn.

Em thầm ước sang năm cả gia đình sẽ gặp may mắn cả năm, đúng như ý nghĩa tuyệt vời của cây đào ngày Tết mang lại. Cho tới bây giờ, kì nghỉ Tết cũng sắp hết nhưng ấn tượng về cây đào ngày Tết vẫn in sâu trong tâm trí em. Mong sao hình ảnh cây đào ngày Tết và ý nghĩa của nó sẽ được mọi gia đình lưu truyền cho con cháu, để phong tục ngày Tết này sẽ được giữ mãi đến mai sau.

 

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here